cá ngân long ở đâu

Posted on

Cá Rồng có bao nhiêu loại

Cá Rồng có bao nhiêu loại?  được mệnh danh là vua của những loài cá cảnh. Điều này đến từ cái tên của nó gắn liền với quan niệm của người Việt. Một phần vì đây thực sự là một loài cá đẹp và có giá trị kinh tế rất cao. Hãy cùng Cá Cảnh Hưng Nguyễn tìm hiểu về loài cá này và kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Rồng đẹp nhé.

-Dù là một loài cá được rất rất nhiều dân chơi cá tại Việt nam và ngoài nước yêu thích . Thế nhưng có khi bạn hỏi một người chơi cá rồng lâu năm vẫn chưa chắc nắm được bao nhiêu loại cá rồng . Vậy nên hãy cùng Cá Cảnh Hưng Nguyễn thủ đức tìm hiểu nhé !!!

-Trước tiên thật khó để nói chính xác có tổng cộng bao nhiêu loại cá Rồng, nhưng có tầm 6 loại đẹp và được giới nuôi cá cảnh yêu thích đó là:Cá rồng Huyết Long , Cá rồng Kim Long quá bối ,Cá rồng Kim Long hồng vĩ ,Cá rồng Hồng Long thuộc cá rồng châu á.

– 2 loại còn lại là Cá rồng Thanh Long ,Cá rồng Ngân Long thì thuộc cá rồng châu úc

cá rồng có bao nhiêu loại

  4 loại cá rồng Châu á

1)Cá rồng Huyết Long : phân bố ở thượng lưu sông Kapuas  đảo Borneo, Indonesia.

-Vùng đất Kalimantan ở Indo  này phủ đầy bùn đất trong đó đa số là gỗ mục và lá cây vô hình chung  tạo ra môi trường sống hoang dã cho loài cá sơ khai này.

-dòng nước đen và thức ăn đa dạng do đó tác động lên màu sắc và hình dáng của huyết long ,do đó ta có thể thấy một số con  có thân hình rộng, một số khác có đầu hình muỗng , một số có màu đỏ hay một số lại có màu rất sậm.

-Ngày nay do ảnh hưởng của việc khai thác rừng và  việc ô nhiễm nguồn nước nên làm ảnh hưởng lớn đến các cá thể Huyết Long

-Cá huyết long ” loại xịn ” có nguồn gốc chính hiệu thường có vây đỏ sậm và đều ngay từ khi còn nhỏ,  màu đỏ ở lưng rất đậm , có nhiều màu ánh kim khi soi đèn hoặc ánh sáng chiếu trực tiếp vào sẽ thấy rõ một màu ánh kim rất nổi bật .  cá bắt đầu đẹp vào lúc nó lớn khoản được tầm 30 cm,  mang cá phát triển , viền và vảy có màu đỏ nâu…

-Huyết long loại hai tên gọi là “Banjar red” cũng thường được bán lẫn lộn như huyết long chính hiệu . Cách phân biệt loại 2 với hàng xịn là vảy và vây của chúng luôn nhạt màu hơn .

-Một vấn đề nhức nhối là ngày nay có quá nhiều nguồn thực phẩm ép cá tăng màu .

-Nhiều người vì miếng lợi mà không từ thủ đoạn ép cá lên màu đỏ rực và gọi đó là Huyết Long chính hiệu .

-khuyên mọi người khi đã bỏ tiền ra chơi huyết long nên mua cá ở những cửa hàng uy tín ,có chip…v.v.

2) Kim Long quá bối :

Là loài cá có đầu to và thân tương đối ngắn so với các giống cá rồng châu Á khác  và so với kim long hồng vĩ thì im long quá bối có màu vàng sáng hơn và luôn phát triển lên đến hàng vảy thứ năm.

 

3)Cá rồng Kim Long hồng vĩ : 

Cá rồng Kim Long Hồng Vĩ  hay còn gọi với tên rất tây Kim Long High Back

cá rồng có bao nhiêu loại

cá rồng có bao nhiêu loại

cá rồng có bao nhiêu loại

-loài này giá rẻ hơn và đặc biệt gây ấn tượng với người nuôi bởi chiếc lưng gù độc đáo.

-màu vàng kim của cá tượng trưng cho sự giàu sang, may mắn.

-Kim long hồng vỹ thường có màu vàng lên đến lớp vảy thứ 4 hoặc thứ 5.

-có những con đặc biêt hơn khi có màu nền là xanh hoặc xanh lục và giá sẽ cao hơn

-Lớn lên tầm size 40 cm cá luôn có một vệt đen lớn kéo dài từ đầu đến đuôi cá.

-Khi phát triển kích thước tối đa thì loài cá này sẽ có màu vàng sậm cực kì đẹp mắt.

4)Cá rồng Hồng Long

cá rồng có bao nhiêu loại

cá rồng có bao nhiêu loại

cá rồng có bao nhiêu loại

cá rồng có bao nhiêu loại

  • Ngoài ra còn có 2 loại cá rồng châu úc

1)Cá rồng Thanh Long

cá rồng có bao nhiêu loại

cá rồng có bao nhiêu loại

 

2)Cá rồng Ngân Long 

có rồng có bao nhiêu loại

cá rồng có bao nhiêu loại

5) Bảng giá cá rồng mới nhất hiện nay

Như vậy là chúng ta đã biết đâu là loại cá rồng đẹp nhất và đặt nhất rồi đúng không nào? Vậy bạn có muốn tham khảo bảng giá cả rồng chi tiết tại những cửa hàng bán cá rồng uy tín hay không. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

  • Cá rồng Huyết Long có giá bán cao nhất giao động từ 5 tới 20 triệu đồng/ con tuỳ theo kích thước và màu sắc. Đặc biệt có những con Huyết Long bán với giả cả triệu đô và chỉ dành cho các đại gia nhé.
  • Cá rồng Kim Long Quá Bối có giá dễ chịu hơn Huyết Long với giá giao động từ 5 tới 23 triệu/ con tùy theo độ tuổi, cân nặng, tình trạng sức khỏe và các tiêu chí về màu sắc do người bán quy định.
  • Cá rồng Kim Long có giá bán chỉ từ 2 tới 3 triệu một con tùy vào màu sắc ở hàng vảy của cá rồng này nhiều hay ít.
  • Cá rồng Hồng Long có giá bán chỉ từ 1,5 đến 2,5 triệu/ con với con cá trưởng thành bạn nhé.
  • Cá rồng Thanh Long được bán phổ biến ở mức từ 600 nghìn đến 1 triệu mỗi con, khá rẻ đúng không nào.
  • Cá rồng Ngân Long có giá siêu rẻ chỉ khoảng 100 đến 300 nghìn/ còn và cũng là loại cá rồng dễ mua nhất…

Nói chung là giá bán cá rồng đắt hay rẻ phụ thuộc vào nhiều tiêu chí do người bán và người mua đưa ra. Tuy nhiên, chúng ta có thể chắc chắn đây không phải là loại cá cảnh rẻ tiền bởi nó mang trong mình những giá trị thẩm mỹ và phong thủy riêng. Vậy nên, nếu có thể bạn hãy thử nuôi một trong số những loại cá rồng mà chúng tôi vừa chia sẻ trên nhé.

Còn theo bạn, “Cá rồng có bao nhiêu loại? Loại nào đẹp và đắt nhất hiện nay”, hãy chia sẻ cùng chúng tôi để xem chúng ta có cùng quan điểm hay không nhé. Và hãy theo dõi website này của chúng tôi để có thể cập nhật giá cá cảnh các loại mới nhất.

6) Cách chăm sóc cá Rồng khỏe mạnh, lớn nhanh, lên màu đẹp

Cá rồng là các loài cá nước ngọt sơ khai và không tiến hóa gì nhiều kể từ thời khủng long còn tồn tại trên trái đất! Họ cá rồng Osteoglossidae bao gồm hai chi là Osteoglossum (cá rồng Nam Mỹ) và Scleropages (cá rồng châu Á và châu Úc).

Cá rồng thích hợp với môi trường ấm áp, khí hậu nhiệt đới, nhiệt độ từ 23 đến 30 độ C, độ pH 6-7 (6.5 là thích hợp nhất). Cấu trúc miệng của chúng cho thấy chúng là loài săn mồi tầng mặt. Cá rồng là loài cá săn mồi mạnh mẽ và rất hoạt động, chúng có khả năng phóng lên khỏi mặt nước để đớp mồi.

Cá rồng là loài ấp miệng tức là cá đực hay cái sẽ ngậm và ấp trứng đã thụ tinh vào miệng để ấp cho đến khi trứng nở thành cá con. Cá con vẫn có thể quay lại trốn trong miệng cá bố mẹ khi gặp nguy hiểm. Ở cá rồng châu Á và Nam Mỹ, cá đực làm nhiệm vụ ấp trứng, trong khi ở cá rồng châu Úc, cá cái làm nhiệm vụ này. Quá trình ấp diễn ra từ 4 đến 8 tuần tùy loài.

cá rồng có bao nhiêu loại

Kỹ thuật nuôi và chăm sóc cá Rồng đẹp khỏe mạnh

Cá Rồng là một loài cá có giá thành tương đối cao và mang ý nghĩa phong thủy lớn. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu kỹ thuật nuôi cá Rồng để chúng có thể sống khỏe mạnh nhất nhé.

61 Cách chọn cá Rồng giống

Chọn giống nuôi chính là công đoạn quyết định đến tốc độ sinh trưởng của cá Rồng sau này. Khi chọn giống bạn cần chú ý những điều sau:

  • Đầu tên không nên chọn những con cá Rồng có thân hình quá to hoặc quá nhỏ. Đồng thời cũng nên chú ý đến từng bộ phận của cá để tránh khiếm khuyết. Tốt nhất nên chọn những con cá có kích thước to và dài, sức khỏe tốt.
  • Tư thế bơi cũng là điều bạn nên chú ý. Một con cá Rồng giống tốt là phải bơi cân bằng, các vây phải xòe ra. Quan sát chọn những con cá thích hoạt động sẽ khỏe mạnh hơn.

6.2 Chọn bể nuôi cá Rồng

Môi trường sinh sống cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng của cá Rồng. Tùy thuộc vào kích thước cá mà chọn loại bể cho phù hợp. Cụ thể là nếu nuôi cá nhỏ nhỏ có kích thước 15cm thì bể nuôi cần có kích thước là 120 x 45 x 45cm. Còn nếu bạn chọn bể cho cá từ 30cm trở lên thì kích thước 180 x 60 x 45 cm là lý tưởng nhất.

Vị trí đặt bể cũng rất quan trọng. Tốt nhất nên chọn chỗ ít người qua lại và có ánh sáng mặt trời vào buổi sáng hay chiều. Bạn cũng có thể tham khảo những quan niệm phong thủy để đặt bể cá vào vị trí tốt nhất.

Khi nuôi cá bạn cũng cần chú ý nhiệt độ nước thích hợp là từ 29 đến 32 độ C. Đồng thời độ PH của nước cũng cần nằm trong khoảng 6,5 đến 7,5.

6.3 Thức ăn cho cá Rồng

Bạn nên cho cá ăn những thực phẩm có chất dinh dưỡng cao để đảm bảo sự phát triển. Các loại thức ăn thường được sử dụng cho cá Rồng là dế, gián, cá xiêm, cá 3 đuôi, nhái con và một số loại thực phẩm chế biến sẵn. Những loại thức ăn này cần mua ở những nguồn cung cấp uy tín để tránh trường hợp cá bị bệnh.

Sâu Quy là thức ăn khoái khẩu của cá Rồng

Nguồn thức ăn cho cá Rồng cần được lựa chọn kỹ lưỡng, thức ăn đảm bảo tươi sống, rõ nguồn gốc và không có chất bảo quản. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu các loại thức ăn chi tiết về thành phần dinh dưỡng, cách chế biến bảo quản thì đọc ngay bài viết thức ăn cá rồng nhé!

6.4 Cách nuôi cá Rồng

Để có những chú cá Rồng đẹp thì cách nuôi là điều bạn cần chú ý đó là cách nuôi. Đầu tiên bạn nên chú ý thay nước từ 1 đến 2 lần 1 tuần cho bể cá. Không nên dùng nước máy trực tiếp mà nên để nước lắng trước khi sử dụng. Mỗi ngày vợt hết chất thải ra và kiểm tra độ PH trong nước thường xuyên. Tiếp theo bạn nên sử dụng nắp đậy bể cá vì chúng có khả năng nhảy rất cao.

Để có những chú cá Rồng đẹp mắt hãy cho cá ăn tôm tép nguyên vỏ để có màu sắc đẹp. Bổ sung cá 3 đuôi để tăng khoáng chất, vitamin và chất béo.

6.5 Bệnh cá Rồng và cách chữa trị

Khi nuôi cá Rồng chắc hẳn bạn sẽ mong muốn những chú cá của mình có được sức khỏe tốt nhất phải không? Tuy nhiên trong quá trình nuôi có rất nhiều tác nhân bên ngoài khiến cá bị bệnh. Chính vì thế việc tìm hiểu xem cá Rồng thường mắc các bệnh gì và biểu hiện, các chữa trị như thế nào là rất quan trọng.

7) MÔI TRƯỜNG NƯỚC LÝ TƯỞNG CHO CÁ RỒNG

Nước đối với cá rồng, cũng như không khí đối với người. Một môi trường nước có độ pH thích hợp, trong sạch luôn đảm bảo cho những chú cá rồng mạnh khoẻ, thoả sức giương hùng trong thế giới loài cá cảnh khác.

Cá rồng thích loại nước hơi mềm độ pH giao động trong khoảng 6.5 – 7, với chất nước này sẽ làm cá rồng phát triển màu nhanh và rực rỡ hơn. Theo kinh nghiệm của người nuôi trong quá trình quản lý nguồn nước cho cá rồng thường sử dụng kết hợp với als bàng khô.

Rất tốt nếu ta trộn nước lá bàng để tạo thành màu nước hơi màu trà tương tự màu nước từ thiên nhiên nơi cá thường sinh sống. Đồng thời nước lá bàng cũng gia tăng thêm lượng acid humic cho cá phát triển và giúp cá bình tĩnh hơn.

Độ pH trong bể cá cũng như các yếu tố khác không phải tại thời điểm nào cũng như nhau mà chúng luôn có biến đổi. Sự biến đổi của các yếu tố có nhiều nguyên nhân tác động khác nhau.

Vì vậy ta luôn kiểm tra độ pH ít nhất mỗi tuần hoặc 2 lần tuần. Độ pH không thích hợp có thể làm giảm khả năng miễn nhiễm của cá rồng vì cá không thể thích nghi với độ pH quá khác biệt.

Cũng giống như các loài cá khác sẽ luôn có “ngưỡng” quy định về độ pH cho từng loài. Riêng cá rồng độ pH trong khoảng 5 hoặc thấp hơn sẽ sản sinh rất nhiều bệnh truyền nhiễm cho cá. Nhưng độ pH từ 9 trở lên cũng giết chết cá.
pH trong khoảng 7.5 – 8,5 là lý tưởng để duy trì sự phát triển của các loại vi sinh hữu ích.

Việc thay nước luôn có ý nghĩa quan trọng để có môi trường nước trong sạch. Riêng đối với cá rồng ta nên tiến hành càng thường xuyên càng tốt nhưng chỉ với một lượng nhỏ. Nếu ta thay thường xuyên và toàn bộ bể cá thì các yếu tố trong bể sẽ thay đổi nhanh chóng, tác động đột ngột đến cá. Quá trình tác động đột ngột này rất dễ làm cá yếu. Thay mỗi tuần khoảng 20% lượng nước là cần thiết, cá sẽ cảm thấy thoải mái và phát triển tốt.

Bạn có thể dùng bảng theo dõi lượng nitrate được phép trong mỗi lít nước để thực hịên việc thay nuớc. Nhưng đối cá rồng đem thi đấu thì nên thay nước mỗi ngày.

Bởi chúng vừa trải qua quá trình giao đấu quyết chiến nên ít nhiều chúng đều bị thương tích. Môi trường nước không sạch sẽ tạo điều kiện cho các kí sinh trùng bám, cá rồng dễ bị nhiễm trùng. Thường xuyên đưa nước mới vào hồ thì tốt hơn bất kì loại máy lọc nào có trên thị trường.

 

Mỗi lần thay nước ta nên cho một lượng muối nhỏ để làm dịu cá rồng và giúp cho hệ thống miễn nhiễm ngăn ngừa bệnh tật, đồng thời muối cũng giúp giảm lượng nitrate gây ngộ độc cho cá. Nước sạch sẽ giúp lượng amonia ở mức tối thiểu, và lượng nitrit ở mức dưới 0.3mg/lít và giữ cho nước luôn ở điều kiện tốt nhất.

Không nên thay nước quá 50% mỗi lần hoặc giặt các bông giặt và các hạt lọc trong cùng thời gian, vì khi đó có thể nảy sinh sự tiêu diệt hàng loạt lượng vi khuẩn hữu ích cũng có thể gây tổn hại đến cá do các vi sinh chết tạo ra một lượng amonia hoặc thay đổi pH đột ngột.

8) Giá và nơi mua cá uy tín

Bạn đã tìm hiểu kỹ về cách nuôi cá Rồng, bạn muốn nuôi nhưng không biết cá Rồng giá bao nhiêu và nơi bán. Cùng tìm hiểu nhé!

8.1 Giá cá Rồng là bao nhiêu

Cá Rồng có rất nhiều loại và từng loại lại có giá khác nhau. Giá của những loại cá thông thường cũng chỉ vài trăm nghìn một con. Tuy nhiên với một số loài cá như cá Rồng đỏ, cá Rồng Platinum có mức giá khá cao lên đến hàng ngàn USD.

8.2 Nơi mua cá Rồng uy tín nhất tại Thủ Đức

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp cá Rồng để bạn lựa chọn. Bạn có thế đến các chợ chuyên bán cá cảnh. Đây là địa điểm mà bạn có thể dễ dàng kiểm chứng được chất lượng cá và thỏa thuận về giá. Tuy nhiên bạn không xác định được chính xác nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm. Chính vì thế bạn nên tìm đến các chợ uy tín.

Tốt nhất bạn nên chọn những cơ sở buôn bán lớn có truyền thống lâu năm. Những địa chỉ này giúp bạn yên tâm về chất lượng cá và thoải mái chọn lựa mẫu mã sản phẩm. Hơn nữa những người bán hàng cũng có kinh nghiệm giúp bạn chọn lựa cá tốt hơn.

Cá Rồng là loài cá đẹp và mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Chính vì thế trước khi nuôi loài cá này bạn cần phải tìm hiểu kỹ thuật nuôi cá chi tiết nhất. Điều này sẽ giúp bạn luôn có một bể cá phong thủy đẹp trong nhà. Mua cá rồng uy tín nhất tại Thủ đức, mua cá rồng Thủ Đức tại CỬA HÀNG CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN 36/7 ĐƯỜNG SỐ 4 HIỆP BÌNH PHƯỚC THỦ ĐỨC HỒ CHÍ MINH VIETNAM số điện thoại 0839999295.

ĐỊA CHỈ FANPAGE FACEBOOK: Shop Cá Cảnh Hưng Nguyễn 

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)