cá sọc ngựa dạ quang

Posted on

Bạn đang tìm mua cá sọc ngựa dạ quang màu đẹp giá sỉ tại tphcm ?

Cửa hàng cá cảnh thủy sinh Hưng Nguyễn chuyên sỉ sọc ngựa đủ màu, đặc biệt là cá sọc ngựa dạ quang cho anh em có giá chỉ 3k/em giá sỉ từ trại cá , các màu khác từ 1k tới 2k

chúng ta cùng tìm hiểu một chút về loài cá sọc ngựa đang hot  trên thi trường nuôi cá thủy sinh nhé

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao cá sọc ngựa lại có nhiều màu như:  hồng, đỏ , xanh, tím và đặc biệt là cá sọc ngựa màu dạ quang không ?

câu trả lời đó là: ngày xưa cá này chỉ có màu nâu là màu chủ đạo, sau những năm tháng nuôi cấy ghép lai tạo thì các nhà nghiên cứu, các nhà lai tạo cá đã cấy tiêm hoạt chất của san hô vào trong thân cá , để tạo nên nhiều màu sắc cũng như là đa dạng giống loài cho loài cá này, sau khi cá cha cá mẹ đã có thân màu dạ quang nuôi lớn lên và phối giống thì các lứa con đời sau đều có màu dạ quang đó, sau đó là các màu vàng, tím , đỏ, hồng vv..

cá sọc ngựa dạ quang
cá sọc ngựa dạ quang
cá sọc ngựa vàng
cá sọc ngựa dạ quang

Giới thiệu về cá sọc ngựa

Nguồn gốc Cá sọc ngựa hay còn gọi là cá ngựa vằn là dòng cá chép mini , chúng được phát hiện  lần đầu ở  Nam Á khu vực Ấn Độ,  Bangladesh  hay ở cả Srilanka đều có.

Cá sọc ngựa là loài thân ốm, khá dẹp ,nhìn sơ qua như cá con hay lia thia,  đầu có cặp râu hướng về phía trước.
Thức ăn  chủ yếu của chúng là những loại giáp xác, các côn trùng , có khi chúng cũng ăn những động vật không xương sống trong nước
Ngày nay người ta cho ăn cám thái, cùng 1 số thức ăn chuyên dùng cho cá cảnh
cá sọc ngựa dạ quang
Cá sọc ngựa dạ quang
Hiện nay, cá sọc ngựa được lai tạo và có nhiều màu sắc khác nhau như sọc đỏ, sọc xanh, sọc vàng,sọc tím, sọc hồng
Cá sọc ngựa là loài cá cảnh dễ nuôi, phù hợp với những người mới chơi cá cảnh,  tuy nhiên loài cá này khá hăng máu và hung dữ nếu bạn bỏ đói nó 1 ngày . Đây là loài cá thủy sinh bơi theo đàn ở tầng nước trên, sát mặt nước và đặc biệt chúng thuộc dạng cá bơi khá nhanh nên sẽ khiến bể thuỷ sinh của bạn trở nên sinh động hơn bao giờ.

Các loại cá sọc ngựa hiện nay

Hiện nay trên thị trường đang có 2 loại cá sọc ngựa phổ biến đó là cá sọc ngựa thường và cá sọc ngựa cánh tiên ( hay còn gọi là cá sọc ngựa vi dài).

Cá sọc ngựa thường

Ở ngoài môi trường tự nhiên thì dường như chỉ biết đến cá sọc ngựa thường có 2 màu chủ đạo đó là cá sọc ngựa đen và cá sọc ngựa đỏ (hồng). Tuy nhiên, hiện nay người ta đã lai tạo ra rất nhiều loại cá sọc ngựa được liệt kê dưới đây.

cá sọc ngựa

cá sọc ngựa dạ quang

 • Cá sọc ngựa xanh
 • cá sọc ngựa xanh lá
 • Cá sọc ngựa cam
 • Cá sọc ngựa vàng
 • Cá sọc ngựa đỏ
 • Cá sọc ngựa đen
 • Cá sọc ngựa tím

Ngoài ra còn có nhiều màu sắc khác. Tuy nhiên, hiện tại mình mới chỉ biết đến các màu sắc đó. Hầu hết các loại cá sọc ngựa được lai tạo người ta đều gọi là cá sọc ngựa dạ quang. Khi rọi đèn màu vào thì vảy cá cá sọc ngựa sẽ phát ra màu sắc phản chiếu khá đẹp.

Trên thị trường hiện nay cá sọc ngựa thường màu đỏ và màu đen thì có giá rất rẻ chỉ tầm 2k. Còn các màu sắc dạ quang khác như cam, tím, vàng, xanh lá, xanh lại có giá dao động từ 5k đến 15k tùy nơi bán.

Đặc điểm nhận dạng

 • Màu sắc: Xanh, vàng, cam, đỏ, xanh lam, hồng, tím
 • Các loại: Cá sọc ngựa thường và cá sọc ngựa cánh tiên ( vi dài )
 • Chiều dài từ 1,5 đến 5 cm
 • Bề ngang từ 0,5 đến 2cm
 • Có 5 sọc chạy dài trên thân
 • Tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm, sống tối đa là 5 năm
 • Thời gian sinh sản khoảng 3 tháng
 • Số lượng trứng cá sọc ngựa từ 200 đến 300 quả
 • Trứng nở sau 3 ngày nếu được cá sọc ngựa đực thụ tinh
 • Cá sọc ngựa có khuynh hướng tìm lại trứng và ăn
Môi trường sống cho cá sọc ngựa
Cá sọc ngựa là loài cá nhỏ, kích thước dài không quá 6cm nên chỉ cần bể thuỷ sinh nhỏ là được. Một hồ dài tầm 35cm có thể nuôi được 30 con thoải mái . Lưu ý  cần khử trùng kỹ càng bể trước khi thả cá, nếu dùng nước máy thì bạn phải phơi nước vài ngày ngoài nắng để loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại. Các bạn có thể tham khảo thêm cách khử clo trong nước máy để biết cách xử lý nước trước khi nuôi cá sọc ngựa.
Nên nhớ vào mùa đông cần trang bị cây sưởi hồ cá cho bể mặc dù cá sọc ngựa có thể sống tốt ở nhiệt độ từ 11 đến 15 độ. Nhưng như vậy vẫn quá nguy hiểm, tốt nhất nên duy trì mức nhiệt trong khoảng 20 đến 25 độ C. Cá sọc ngựa cũng ưa sống trong môi trường nước có axit yếu hoặc trung bình.

Chăm sóc cá sọc ngựa như thế nào ?

Thường thì cho cá ăn mỗi ngày 2 bữa vào sáng sớm , tối , mỗi bữa chỉ cho ăn một lượng vừa phải để tránh  đục nước.
Cá sọc ngựa nhỏ nên chỉ hấp thụ được một phần dinh dưỡng nhất định,chúng  có bệnh khó tiêu và đào thải nhiều cặn bã ra bể thuỷ sinh.
loài này nếu như chăm  tốt có thể sống tới 3 năm nhưng rất hiếm, một phần vì bản thân chúng quá nhỏ nên khó phát hiện ra bệnh kịp thời để chữa trị.
Khi phát hiện là lúc cá đã mắc bệnh nặng và không có nhiều khả năng sống sót, bệnh thường sẽ lây cho cả đàn nên tính thiệt hại sẽ cao. Trong đó, ký sinh trùng, vi khuẩn lây từ cá mới hoặc do nước không đảm bảo chất lượng là những tác nhân gây bệnh nhiều nhất.
Lưu ý muốn cá sọc ngựa khoẻ mạnh, sống lâu chúng ta cần hạn chế  những nguồn gây bệnh như nấm cá, đốm trắng , xem thêm cách phòng bệnh đốm trắng tại đây.
cá bị bệnh đốm trắng
cá sọc ngựa dạ quang

 

Cá sọc ngựa đẻ trứng và khoảng thời gian có thể sinh sản là khi được 4 tháng tuổi. Cá khi bắt đầu sinh sản cần duy trì nhiệt độ nước ở mức 25 đến 26 độ C, nồng độ pH từ 6.5 đến 7.5, độ cứng nước 6. Mỗi năm cá sọc ngựa có thể đẻ từ 5 đến 7 lứa và thường đẻ trứng ở đáy bể.

Nên nuôi cá sọc ngựa chung với cá nào?

Lựa chọn loại cá cho sống chung với cá Sọc Ngựa không quá khó khăn. Cá sọc ngựa khá tinh nghịch nên khi chọn cá sống chung với cá sọc ngựa chỉ cần tránh chọn loại cá có vẩy hay đuôi quá dài. Bởi vì  khi chọn những loại cá có vây, đuôi quá dài thì các loài cá đó sẽ có thể bị cá sọc ngựa cắn rách vây, đuôi.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo gợi ý chọn bạn sống chung bể với cá sọc ngựa như: Cá Neon Vua , Cá Tỳ Bà Bướm hoặc các loại cá cảnh bơi theo đàn đều có thể nuôi chung … Đây đều là những lựa chọn rất hợp lý giúp bể cá sinh động hơn. Nếu có nhu cầu nuôi cá cảnh để trang trí cho nội thất ngôi nhà,

CỬA HÀNG CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN
CHUYỂN SỈ LẺ CÁC LOẠI LINH KIỆN HỒ CÁ
CỬA HÀNG CÁ THỦY SINH ĐẸP RẺ THỦ ĐỨC
ĐỊA CHỈ : 36/7 ĐƯỜNG SỐ 4 HIỆP BÌNH PHƯỚC THỦ ĐỨC HỒ CHÍ MINH
SỐ ĐIỆN THOẠI : 0839999295 – CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN
XEM THÊM BÀI VIẾT VỀ CÁCH ÉP ĐẺ CÁ 7 MÀU TẠI ĐÂY
Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)