tai tượng albino

Posted on

Vài nét về cá tai tượng châu phi màu đỏ :

Bạn đang tìm cá tai tượng châu phi , tai tượng albino đỏ hãy đến với Shop Cá Cảnh Hưng Nguyễn ( quận thủ đức ) với giá chỉ từ 199k ( một trăm chín mươi chín nghìn ) , một cái giá quá rẻ cho dòng cá tai tượng châu phi ngoại nhập full đỏ này , một số tiền mà shop chắc chắn bạn sẽ thấy hời khi sở hữu chú cá đẹp như vậy tại tphcm .

Cá tai tượng là một loài cá xương nước ngọt thuộc họ Cá tai tượng (Osphronemidae), sống ở vùng nước lặng, nhiều cây thuỷ sinh, phân bố ở vùng đồng bằng Nam Bộ Việt Nam. Đây là loài cá đặc trưng cho vùng nhiệt đới, phân bố chủ yếu ở Borneo, đảo Sumatra (Indonesia), Thái Lan, Campuchia, Lào. Tại Việt Nam cá tai tượng phân bố tự nhiên ở sông Đồng Nai, khu vực La Ngà. Đây là loài cá có khả năng thích nghi đặc biệt với điều kiện khắc nghiệt của môi trường. Điển hình của cá tai tượng đó chính là cá tai tượng Châu Phi và Cá tai tượng Albino.

Cá tai tượng châu Phi là loài cá đẹp có kích thước lớn. Chúng là loài cá cảnh dễ nuôi, không cần tốn quá nhiều công chăm sóc và phù hợp với hầu hết mọi người. Nếu anh em muốn có một bể cá cảnh độc mà dễ chăm sóc thì cá tai tượng châu Phi đáng để anh em thử sức. Dưới đây là những thông tin về đặc điểm và cách nuôi cá tai tượng châu Phi.

tai tượng abino thủ đức
cá tai tượng châu phi albino full đỏ rất đẹp , cá bơi thủ đức 0839999295 Hưng

Cá Tai Tượng là cá gì?

Cá tai tượng loài cá nước ngọt phổ biến ở các quốc gia châu Á,lLoài cá này có sức khỏe tương tốt và có thể dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện khắc nghiệt.

tai tượng bông đỏ
ca tai tuong chau phi

tai tượng châu phi albino
tai tượng châu phi abino

tai tượng albino

Nguồn gốc của cá tai tượng?

Cá phát tài có tên gọi tiếng anh Giant gourami, chúng được tìm thấy và miêu tả lần đầu tiên bởi Lacepede vào năm 1801.

 Đặc điểm sinh học cá heo lửa :

Cá heo lửa còn được gọi là cá tai tượng châu Phi, du nhập vào nước ta những những năm 60 của thế kỷ trước và đã được nhân giống thành công cho tới ngày nay. Cá tai tượng châu Phi có thân dẹt, chiều dài gấp đôi chiều cao với cái mõm nhọn, miệng rộng, các tia vây đầu tiên thuộc vây bụng có dạng sợi , kéo dài về sau nên khi bơi nhìn rất uyển chuyển. Miệng tai tượng châu Phi khá rộng, vây đuôi tròn và đây là loài cá có kích thước lớn.

Cá tai tượng châu Phi sống trong các ao hồ nước ngọt ngoài tự nhiên. Sở hữu cơ quan hô hấp tốt nên chúng có thể sống được ở cả môi trường nước thiếu oxy, nước tù. Mặc dù có kích thước khá lớn nhưng đây lại là loài cá ăn thực vật. Cá tai tượng có thể ăn tất cả các loại thực vật mềm dưới nước và trên cạn, thậm trí cả những phụ phẩm.

cá tai tượng châu phi

Cá tai tượng châu Phi là giống cá ăn tạp, chúng có thể ăn cả thực vật và động vật nhưng khi trưởng thành chúng có xu hướng ăn thực vật nhiều hơn. Cá con khi mới nở được nuôi dưỡng bằng chính noãn hoằng bao phủ. Sau 1 tuần thì chúng có thể ăn các loại thức ăn bên ngoài như bo bo và trùng chỉ. Sau 2 tuần tuổi, cá heo lửa con đã cỏ thể ăn các loại bèo cám, sâu bọ,… Từ 1 tháng tuổi sẽ bắt đầu ăn tạp. Nói chung, cá tai tượng châu Phi có thể ăn được bât kể thứ gì bạn thả xuống bể thuỷ sinh.

Là loài cá nước ngọt kích thước lớn, cá tai tượng châu Phi phát triển khá nhanh. Chúng có thể dài tới 15cm và nặng 450g sau 1 năm. Đến năm thứ 3 có thể nặng tới 3kg và chiều dài cơ thể tới 30cm. Ngoài nuôi làm cảnh, loài cá này cũng được sản xuất làm thương phẩm và là món ăn ưa thích của nhiều người.

Cá tai tượng châu Phi sinh sản thuần thục khi được 2 năm tuổi và đạt chất lượng tốt nhất từ tuổi thứ 3 trở đi. Loài cá này có cân nặng từ 2 tới 5kg. Mùa sinh sản của cá tai tượng diễn ra từ tháng 2 tới tháng 5 và có thể kéo dài hơn nếu được chăm sóc tốt với mật độ nuôi không quá dày. Mỗi lần đẻ được tối đa 5000 trứng và lặp lại quá trình này từ 40 ngày tới 2 tháng.

Thức ăn cho cá tai tượng châu Phi

Cá lúc nhỏ có thể ăn giun nước, các loài sinh vật phù du và thức ăn tổng hợp dạng viên. Nên lựa chọn các loại thức ăn có chứa nhiều anbumin, một chất có lợi cho cơ thể của cá. Mỗi ngày nên cho cá ăn 2 tới 3 lần vào khung giờ cố định.

Bạn cần nuôi cá tai tượng trong bể thủy sinh có kích thước đủ lớn và lắp đặt đèn chiếu sáng hợp lý. Ánh sáng sẽ giúp cá lên màu đẹp, đồng thời hạn chế khả năng phát triển của các loại nấm và vi khuẩn gây hại.

Môi trường sống của cá tai tượng châu Phi

Như đã nói ở trên, loài cá này có thể sống tốt mà không yêu cầu khắt khe về chất lượng nước. Tuy nhiên, việc bạn duy trì một môi trường sạch sẽ có thể thúc đẩy giúp cá phát triển tối đa thể chất một cách nhanh nhất. Có thể thay nước mỗi tuần một lần cho bể cá tai tượng.

Khi thay nước, bạn tiến hành thả ống hút xuống đáy bể để hút sạch các chất thải, cặn bã dư thừa trước. Tiếp theo rút dần lượng nước trong bể, đồng thời bổ sung nước mới. Đối với cá tai tượng châu Phi, bạn có thể sử dụng nước máy để nuôi cá. Tuy nhiên cần lắp đặt hệ thống lọc khí đảm bảo để khử trùng và loại bỏ clo.

Lưu ý, bể thủy sinh nuôi cá tai tượng châu Phi không nên trồng các loại thực vật hay rải cát. Chỉ cần rải một lớp sỏi với mật độ vừa phải để hạn chế chất bẩn lắng đọng. Nhiệt độ nước thích hợp nhất để nuôi cá tai tượng là 22 tới 26 độ C. Bạn cũng nên lắp đặt thêm nhiệt kế để theo dõi các chỉ số cho chính xác.

Cá tai tượng châu Phi giá bao nhiêu?

Tại nước ta, không khó để sở hữu được cá tai tượng châu Phi bởi loài cá này đã được nhân giống thành công từ rất lâu. Chỉ cần tới các cơ sở, cửa hàng kinh doanh cá cảnh là bạn có thể dễ dàng chọn được cho mình cặp cá ưng ý.

  • Cá tai tượng châu phi cỡ nhỏ có giá trong khoảng 50 nghìn đồng mỗi con
  • Cá heo lửa có kích thước trên 15cm sẽ có giá lên tới vài trăm nghìn.
  • Cá có kích thước 20cm, khoảng hơn 1 năm tuổi có giá không quá 400 nghìn đồng
  • Đặc biệt là những cá thể kích thước lớn, màu sắc sặc sỡ sẽ có giá khá cao. Mức giá dao động nhiều tùy thuộc và nơi bán và thời điểm bán ra. Bạn cần liên hệ trực tiếp để nắm được giá thành cụ thể nhất. hãy đến với shop cá cảnh thủ đức giá rẻ để mua được cá TTCP abino giá rẻ

Bài viết trên vừa chia sẻ với bạn những thông tin cần biết về loài cá tai tượng châu Phi. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham khảo và lựa chọn cá cảnh cho bể thủy sinh của mình.

Sinh sản ở cá Tai tượng

Hàng năm, vào khoảng tháng 2 đến tháng 5 sẽ là chu kỳ đẻ trứng của cá tai tượng. Tùy thuộc vào môi trường nước, mật độ và thời tiết từng năm mà thời gian đẻ trứng của cá có thể thay đổi.

Khi đến mùa sinh sản thì dòng cá này có xu hướng làm tổ để đẻ trứng. Trung bình một lần sinh sản, cá phát tài cái có thể đẻ từ 3.000 – 5.000 trứng.

Sau 25 – 40 ngày thì cá có thể tiếp tục đợt đẻ trứng tiếp theo.
 

Cá tai tượng châu Phi sống ở đâu?

Cá phát tài thường sống trong môi trường nước ngọt như: ao, hồ, sông, suối… Chúng cũng có khả năng thích nghi tốt ở những nơi khắc nghiệt như: nước đọng, thiếu oxy và cả môi trường nước nhiễm mặn

Tại Việt nam, cá tai tượng được tìm thấy nhiều ở khu vực sông Đồng Nai và khu vực sông La Ngà.

tai tượng albino

Cá tai tượng châu Phi mua ở đâu tại TPHCM?

Để mua cá tai tượng thương phẩm bạn có thể đến các chợ cá hoặc các siêu thị bán hải sản ở Hà Nội, Tp Hcm, Cần Thơ …

Nếu muốn mua cá tai tượng kiểng thì chắc chắn các bạn không thể nào bỏ qua Cửa hàng Cá cảnh Hưng Nguyễn tại Quận Thủ Đức, TPHCM.

HOTLINE liên hệ: 0839999295

Địa chỉ FACEBOOK xem tại đây : Cửa Hàng Cá Cảnh Hưng Nguyễn 

Các loại cá tai tượng khác nhau

Cá tai tượng có ba biến thể khác nhau: cá tai tượng hổ, cá tai tượng đỏ và oscano bạch tạng.

1. Cá tai tượng hổ

Cá tai tượng hổ là giống cá cảnh phổ biến nhất, chúng thường coi chúng là cá tai tượng ‘nguyên bản’. Những con cá tai tượng hổ có hoa văn màu đỏ và cam trên nền màu nâu sẫm / xám. Chúng là giống thuần chủng và vì thế chúng sở hữu những đặc điểm và hành vi thực sự của loài cá tai tượng điển hình.

2. Cá tai tượng albino full đỏ

XEM THÊM CLIP THỰC TẾ VỀ CÁ TAI TƯỢNG ALBINO , TTCP ABINO BẤM TẠI ĐÂY 

Bạn có thể tìm thấy chúng với nhiều sắc thái khác nhau, từ đỏ thẫm và đồng đến cam gỉ. Cá tai tượng đỏ không có dấu hiệu hoặc hoa văn đặc trưng của giống hổ. Cùng với cá tai tượng hổ, cá tai tượng đỏ là những giống cá được nuôi phổ biến nhất.

3. Cá tai tượng Albino bạch tạng

Giống như các loài bạch tạng khác, cá tai tượng bạch tạng có màu trắng, da bóng, mượt và mắt đỏ. Và mặc dù chúng khác nhau về ngoại hình, hành vi của cá tai tượng bạch tạng rất giống với loài hổ và cá tai tượng đỏ.

XEM VIDEO TRỰC TIẾP VỀ TAI TƯỢNG ALBINO BẠCH TẠNG BẤM  TẠI ĐÂY NHÉ !!!

Câu hỏi thường gặp khác về cá tai tượng

1. Cá tai tượng sống được bao lâu?

10-13 năm.

2. Trứng cá tai tượng trông như thế nào?

Trứng cá tai tượng đã thụ tinh có màu nâu / nâu, trong khi trứng chưa thụ tinh có màu trắng.

3. Tại sao cá tai tượng nhảy ra khỏi bể?

Đôi khi cá tai tượng sẽ nhảy ra khỏi bể của chúng để cố gắng khám phá môi trường xung quanh hoặc tìm kiếm thức ăn. Ngoài ra, chúng có thể cố gắng thoát khỏi bể cá quá nhỏ đối với chúng. Đậy nắp bể cá của bạn sẽ ngăn không cho oscar của bạn rời bể và gây hại.

.,

 
 
Facebook Comments
5/5 (1 Review)