Posted on

Top 10 loài cá bơi nhanh nhất  , cùng cá cảnh Hưng Nguyễn tìm hiểu nhé 

1. Cá Buồm – Sailfish (109km/h)

top 10 loài cá bơi nhanh nhất
top 10 loài cá bơi nhanh nhất

Cá Buồm với chiếc vây trên như cánh buồm

Cá buồm là loài cá bơi nhanh nhất đại dương, chúng có thể bơi với tốc độ lên đến 109 km/h. Cá buồm có chiều dài từ 1,2 đến 1,5 m trong vòng 1 năm và tuổi thọ trung bình là 10 năm. Loài cá này rất hiếm khi có chiều dài quá 3 m và nặng 100kg. Chúng có màu xanh lam hoặc xám và vây lưng giống như 1 cánh buồm.

2. Cá Marlin sọc – Striped Marlin (80km/h)

Anh em nhà cá Buồm nên bơi nhanh là tất nhiên

Cá Marlin sọc có thể bơi với vận tốc 80 km/h, loài cá này thường nhầm lẫn với cá kiếm. Nó có màu xanh đậm từ đầu, phần bụng màu bạc, hai bên lưng là kẻ sọc. Cá Marlin sọc có thể đạt chiều dài tối đa là 4,2 m và 200 kg.

3. Cá Thu Wahoo – Wahoo (78km/h)

Tốc độ của cá thu Wahoo là rất khủng

Cá thu Wahoo hay còn gọi là cá thu ngàng, cá thu hũ thân hình rất dài, con dài nhất lên đến 2,5 m và nặng 83 kg. Loài này bơi trong nước với vận tốc 78 km/h. Chúng thường sống ở xa bờ với độ sâu từ 0 đến 15 m các vùng biển nhiệt đới.

4. Cá Ngừ Vây Xanh Đại Tây Dương – Southern Bluefin Tuna (76km/h)

Ngang với Farrari cả về tiền và tốc độ

Cá ngừ vây xanh có thể nặng lên đến 450 kg và có thể bơi với tốc độ lên đến 76 km/h, chúng sống ở độ sâu 1,200 m và có thể sống được 40 năm. Một con cá ngừ vây xanh nặng 136 kg, dài 2,1 m có thể bán được 36 tỷ đồng.

5. Cá Ngừ Vây Vàng – Yellowfin Tuna (74km/h)

Cá Ngừ Vây Vàng với thân hình thủy lôi

Cá ngừ vây vàng có thể bơi với tốc độ lên đến 74 km/h, thường xuất hiện ở hầu hết các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nó có thể dài 2,4 m và nặng tới 200 kg, đôi khi còn có con nặng hơn 4oo kg. Cấu tạo thiết kế đặc biệt và đuôi vây dài khiến cho chúng lướt nhanh trong nước mà không gây khó khăn nhiều.

6. Cá Mập Xanh – Blue Shark (69km/h)

top 10 loài cá bơi nhanh nhất
top 10 loài cá bơi nhanh nhất

Đã là cá Mập, không bơi nhanh thì chết đói

Cá mập xanh thường sống ở những vùng nước sâu trong các đại dương nhiệt đới và ôn đới. Con đực thường dài 1,8 m đến 2,8 m và nặng từ 27 kg đến 55 kg, con cái to hơn dài từ 2,2 m đến 3,3 m và nặng từ 93 kg đến 182 kg. Chúng là một trong những loài cá mập di chuyển nhanh nhất và còn được mệnh danh là sói biển. Cá mập xanh là loài ít hung dữ, ở điều kiện tự nhiên chúng có thể sống được 20 năm.

7. Cá Kiếm – Swordfish (64km/h)

Phải nói là kết cấu siêu khí động lực học

Cá kiếm hay còn gọi là cá mũi kiếm, chúng có chiếc miệng nhỏ và dài dùng để xiên con mồi. Cá kiếm sống ở các vùng biển nhiệt đới, cận nhiệt đới và ôn đới . Với thân hình tròn và thuôn dài, loài cá này có thể bơi rất nhanh. Chính vì vậy mà loài này rất ít kẻ thù.

8. Cá Mòi Đường – Bonefish (64km/h)

Hình ảnh 1 trong những loài cá bơi nhanh nhất đại dương
Trông ít ngầu nhất trong top 10 nhưng không thể xem thường

Cá mòi đường thường sống ở các vùng biển ấm, có màu bạc vây sẫm. Loài này có thể dài đến 0,9 m và nặng 8 kg. Cá mòi đường thường tụ lại thành đàn để tránh từ các kẻ săn mồi khác, tạo cho mình một tốc độ để có thể được bảo vệ, chúng ăn tôm, cua, các động vật thân mềm và sinh vật nhỏ khác. Cá mòi đường có thể sống được 19 năm trong điều kiện tự nhiên.

9. Cá Chuồn – Four-Winged Flying Fish (56km/h)


Cá Chuồn cần tốc độ lớn để bứt lên khỏi mặt nước

Cá chuồn thường sống ở các vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cá chuồn có thể bay được trên mặt nước, vây ngực phát triển, giúp có thể chạy thoát khỏi các kẻ săn mồi lớn. Đuôi cá Chuồn có thể di chuyển đến 70 lần mỗi giây, có thể phá vỡ bề mặt nước.

10. Cá Cháo Lớn – Indo Pacific Tarpon (56km/h)

Cá Cháo Lớn cũng có ở vùng biển Việt Nam

 

Top 10 loài cá bơi nhanh nhất đại dương

xem thêm về các loại cá rồng nổi tiếng trên hành tinh 

 

TIỆM CÁ CẢNH GẦN THỦ ĐỨC

CỬA HÀNG CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN

Nằm tại SỐ 36/7 ĐƯỜNG SỐ 4 PHƯỜNG HIỆP BÌNH PHƯỚC ,QUẬN THỦ ĐỨC,TP HCM .

Đây được xem là địa chỉ cá cảnh rẻ nhất khu vực quận Thủ đức , cửa hàng đã phát triển thành một đơn ,vị cung cấp đầy đủ các loại cá cảnh, trang thiết bị, vật tư, cây thuỷ sinh, hồ cá cảnh

Phục vụ cho anh em yêu thích cá cảnh , đam mê với việc nuôi cá trong hồ kiếng cũng như ngoài trời

Mời quý khách xem một số mặt hàng cá cảnh hưng nguyễn đang kinh doanh nhé !

***Đến với cá cảnh Hưng Nguyễn, bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng hàng chục loại cá lớn nhỏ ,thích hợp cho anh em nuôi thủy sinh, ngoài ra là rất nhiều chủng loại cây thuỷ sinh đa dạng được nuôi trồng ngay chính trang trại riêng của cửa hàng. Tại đây bạn còn được hổ trợ tư vấn đầy đủ về cách thức để thiết kế cũng như duy trì một hồ cá đa dạng, hài hoà mà lại còn phù hợp với không gian nơi bạn đang sống.

CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN LUÔN ĐẶT LỢI ÍCH CỦA KHÁCH HÀNG LÊN HÀNG ĐÂU

MUA NHIỀU SẼ CÓ GIẢM GIÁ CHO ANH EM NỮA

VỊ TRÍ CỬA HÀNG : BẤM ĐỂ XEM GOOGLE MAP TẠI ĐÂY
📲 Mọi thắc mắc xin liên hệ PAGE CÁ CẢNH HƯNG NGUYỄN 0839999295
bấm vào đây xem các sản phẩm trực tiếp tại cửa hàng : Cá Cảnh Hưng Nguyễn (click để xem địa chỉ)
xem thêm các loại cá thủy sinh tại cá cảnh hưng nguyễn
bấm vào đây để Like page facebook Cá Cảnh Hưng Nguyễn để nhận giảm giá 5% đến 15% .

 

Facebook Comments
0/5 (0 Reviews)